4 cách để bảo vệ xe điện cân bằng khỏi trầy xước

Bạn đang sở hữu một chiếc xe điện cân bằng thông minh và sử dụng nó như một phương tiện di chuyển cá nhân, cũng có thể nói nó như người bạn của mình vậy, nên bạn muốn bảo vệ nó luôn đẹp và mới, tránh những vết trầy xướt. Cũng có thể bạn cảm thấy nóng mặt khi chiếc xe của mình càng ngày càng “xấu” đi với những vết dơ, trầy, màu sơn bị bong…Để hạn chế những điều đó, hãy thực hiện một trong 4 cách sau để “người bạn” của mình tránh khỏi những vết trầy xướt và luôn như mới nhé.

xe dien can bang

1/ Dán Vinyl Decals cho chiếc xe:

Vinyl Decals cũng là loại Decal nhưng chắc hơn và giày hơn, nó được cấu tạo bởi 1 lớp nhựa mỏng. Ngoài tính năng bảo vệ chiếc xe của bạn, nó còn có thể được sử dụng để thay đổi phong cách của xe, bằng cách thêm mới 1 vài chi tiết hình ảnh làm cho chiếc xe bạn ngầu hơn. Tốt nhất bạn nên mua những loại Decals thiết kế sẵn cho Xe điện thông minh.


Dán Vinyl Decals cho chiếc xe
Ưu điểm: Có thể thay đổi phong cách của xe, giúp xe nổi bật hơn và đẹp hơn nhưng vẫn cung cấp khả năng bảo vệ và chống trầy xước cho xe.

Nhược điểm: Decal chỉ được làm bới 1 lớp mỏng cho nên ko thể bảo vệ xe khỏi những cú ngã và tông mạnh nên chỉ tránh trầy xước.

2/ Dán xốp bảo vệ:

Xốp bảo vệ có vẻ bề ngoài giống với tên gọi của nó với 1 dài băng xốp dài được dán sẵn keo 1 mặt. Bạn nên sử dụng dải băng này để dán lên những nơi mà bạn cho rằng có thể va chạm với chướng ngại vật nhiều nhất để tránh cho chiếc xe khỏi va đập và bị trầy xước.


Dán xốp bảo vệ
Ngoài những cạnh góc của chiếc xe, 2 bên vòm bánh xe và đáy xe cũng là nơi tiếp xúc với chướng ngại vật nhiều nhất.

Ưu điểm: Băng xốp bảo vệ khá dễ tìm, dễ dán và tương đối rẻ tiền. Bạn có thể tìm mua loại Băng này ở các của hàng Vật liệu xây dựng. Bạn có thể thay thế thường xuyên miếng dán.

Nhược điểm: Chỉ có thể bảo vệ xe của bạn trong 1 khoảng thời gian đầu, sau đó bắt đầu xuống cấp và phải thay thế. Dễ bị thấm nước và ăn bụi.

3/ Băng dính cao su:

Băng dính cao su được làm từ vật liệu giống cao su và cũng được dán keo 1 mặt. Băng cao su chủ yếu được sử dụng để cách điện và nước. Nhưng nó cũng hoạt động tốt khi sử dụng để bảo vệ chiếc xe điện 2 bánh thông minh của bạn. Cách sử dụng băng dính này cũng giống như băng xốp bảo vệ. Bạn nên dán vào những bộ phận dễ bị tác động nhất.


Băng dính cao su
Ưu điểm: Băng dính cao su cũng là loại vật liệu dễ tìm kiếm, rẻ tiền và cực kỳ bền, có thể nói bền hơn rất nhiều so với băng xốp bảo vệ. Giúp bảo vệ xe của bạn triệt để hơn.

Nhược điểm: Băng dính cao su rất khó để bóc ra mỗi khi đã được dán vào. Chính vì vậy bạn cần phải xem xét thực sự nghiêm túc trước khi muốn sử dụng loại băng này về cả thẩm mỹ chiếc xe.

4/ Miếng cao su

Miếng cao su thường được sử dụng cho các thiết bị di chuyển truyền thống như Xe đạp, Xe máy … để bảo vệ cho xe khỏi những va chạm dù là mạnh nhất. Những dải này thường không có keo dính đi kèm, bắt buộc bạn phải dùng thêm 1 loại keo để có thể dán chúng lên xe.


Miếng cao su
Ưu điểm: Nếu bạn là người mới tập lái hoặc là một người có khả năng lái kém. Miếng cao su này thực sự phù hợp với bạn. Có thể bảo vệ xe bạn ở bất kì va chạm nào.

Nhược điểm: Miếng cao su rất công kềnh và thô không hợp với xe điện 2 bánh thông minh. Ngoài ra việc dán miếng cao su này cũng đòi hỏi phải khéo tay. Nếu muốn dán, bạn nên dán lên những chỗ thực sự cần thiết, những chỗ dễ gặp rủi ro nhất.

——————————————————

Trên đây là 4 cách để bảo vệ chiếc xe điện thông minh của mình tránh những trầy xướt và rủi ro xảy ra, tùy vào quá trình và môi trường sử dụng, bạn nên lựa chọn một cách phù hợp để bảo vệ chiếc xe của chính mình.