Các bước để đưa bé đến gần hơn với xe đạp 3 bánh hơn

Xe đạp ba bánh trẻ em giúp các mẹ đỡ mệt hơn trong việc chăm sóc cũng như quản lý bé khi đi ra ngoài trời hay du lịch xa, là món đồ chơi hữu ích giúp các bé hoạt động ngoài trời.

Các bé lúc còn nhỏ thì rất lạ lẫm với mọi thứ xung quanh. Khi muốn bé làm điều gì đó có ích thì ba mẹ cũng phải dạy từng bước, để con tập làm quen. Phụ huynh thường muốn các con vận động lành mạnh để phát triển cơ thể bằng cách cho con đi xe đạp, như bao món đồ chơi khác, cần phải tập cho con nhận biết và đến gần hơn với xe

Lựa chọn mẫu xe đạp 3 bánh phù hợp

Để tạo hứng thú và thu hút sự chú ý của trẻ thì việc đầu tiên ba mẹ cần nên chọn mẫu xe ba bánh có kiểu dáng, màu sắc phù hợp với sở thích của trẻ. Lựa chọn xe cho các bé trai thì kiểu dáng độc đáo, năng động, màu sắc con yêu thích, còn cho các bé gái thì dễ thương, đơn giản và màu sắc nhẹ nhàng, nữ tính.

Điều quan trọng là xe đạp 3 bánh cần phù hợp với chiều cao, cân nặng của bé và có chất lượng cao cấp, bền, đảm bảo an toàn cho con khi chạy. Hiện nay có rất nhiều mẫu xe này có thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng độc đáo, dễ thương, màu sắc rực rỡ, phù hợp với độ tuổi của các bé.

Hướng dẫn con cách sử dụng xe đạp 3 bánh:

Giống như khi lần đầu tiên tiếp xúc với các món đồ chơi trí tuệ, bé sẽ tò mò chơi theo ý của mình nhưng lại không đúng cách, các mẹ cần hướng dẫn cho con sử dụng và tập làm quen với xe đạp một cách kiên nhẫn, tỉ mỉ. Sau vài lần, con sẽ tự tìm tòi, học hỏi và chơi một cách chính xác, nâng cao khả năng tiếp thu của bé.

Khi hướng dẫn, mẹ cần tập cho bé ngồi thật vững, đẩy bé đi từ từ ngoài công viên, dạy bé dùng chân điều khiển xe di chuyển. Sau khi bé đã trở nên cứng cáp và vững vàng hơn, có thể để chân bé lên bàn đạp, dạy con đạp từng bước.

Ba mẹ có thể để con tự đạp một mình khi bé đã chắc chắn, quen thuộc nhưng thỉnh thoảng cũng đi theo coi chừng để con không mải mê chạy quá xa với tầm mắt của mình

Bạn có thể cho con ra ngoài công viên đạp xe, để con có thể tiếp xúc nhiều với mọi thứ, kể cả những người bạn hàng xóm, tạo tính cởi mở, hòa đồng và tự tin hơn trong giao tiếp

Vậy là bé yêu đã trở nên thân thiết, quen thuộc hơn với người bạn đồng hành đầu tiên của mình, trẻ có thể cùng xe đạp 3 bánh vui chơi, khám phá mọi thứ xung quanh, tăng khả năng vận động, óc sáng tạo, kỹ năng giải quyết mọi tình huống nhỏ nhặt mà không cần ỷ lại vào ba mẹ.