Cách bảo quản lốp xe điện mini được bền

Posted by in Tin tức về xe điện mini on Tháng Một 25, 2018 Comments off

Khi sử dụng một chiếc xe với lốp không tốt không những có thể không an toàn thậm chí gây ra nguy hiểm cho bạn. Vậy làm cách nào để bảo quản và chăm sóc chiếc lốp xe điện mini của bạn một cách tốt nhất giúp bạn vừa tiết kiệm vừa an toàn trên mọi chiếc đi.

Đối với bất kì một loại phương tiện gì thì lốp xe là phụ kiện khá quan trọng, xe điện mini cũng giống như xe máy, xe đạp nếu bạn không thường xuyên kiểm tra và chăm sóc chiếc lốp của xe, đôi khi bạn sẽ gặp phải những tình huống dở khóc dở cười, ảnh hưởng đến sự an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.

Xecanbang.com sẽ đưa ra những lưu ý giúp bạn có những cách chăm sóc và bảo quản chiếc lốp xe điện mini của mình đúng cách nhất, tránh tình trạng lốp xe nhanh mòn hay bị xì lốp.

1. Tránh đi những chỗ gồ ghề, những vật cản trên đường:

Khi lái xe, bạn hãy tạo cho minh thói quen khi quan sát xuống bề mặt đường để lốp xe điện mini tránh khỏi những chỗ bất lợi như ổ gà, sỏi, gạch đá, những mảnh thủy tinh, vật nhọn và một số vật cản khác. Ngoài ra để chăm sóc chiếc xe tốt hơn, bạn không nên chở hàng hóa nặng lên xe. Sức nặng của nó sẽ làm hao mòn lốp và không mang lại an toàn cho bạn khi di chuyển. Tải trọng tối đa của xe điện mini ở tầm 70-80kg, bạn lưu ý khi sử dụng với mức tải trọng phụ hợp.

Bạn nên kiểm tra lốp xe của mình trước khi xuất hành để có thể biết được những dấu hiệu như các vật nhỏ cắm vào xe hay các vết nứt, độ hao mòn của lốp.

2. Kiểm tra độ căng của lốp như một thói quen:

Bạn cần nhận biết và kiểm tra xem chiếc lốp xe điện mini có non hơi không, nếu lốp quá non làm giảm đi độ bám đường của xe sẽ gây khó khăn khi di chuyển xe, nhanh hết điện hơn. Ngoài ra việc lốp non sẽ khiến lốp bị mòn nhanh hơn, có thể gây nổ lốp, đặc biệt nó còn khiến độ tiêu hao của pin nhanh chóng. Còn việc bạn bơm lốp cho xe quá căng sẽ làm cho xe dễ trơn trượt, bám đường không tốt, gây chuyến đi trở nên khó chịu cho bạn.

Lưu ý áp suất lốp chịu tác động của thời tiết theo nguyên tắc nóng thì nở ra, tăng áp suất; còn lạnh thì co lại, giảm áp suất. Vì thế cần kiểm tra thường xuyên nhé.

3. Không nên sử dụng chiếc lốp đã quá mòn:

Khi phát hiện lốp xe điện của bạn quá mòn, bạn nên thay thế kịp thời. Tránh tình trạng sử dụng chiếc xe với lốp quá mòn khiến xe bám đường không tốt, xe trở nên lắc mạnh, dễ trơn trượt khi thắng gấp, gây nguy hiểm khi di chuyển.

Khi thay lốp mới bạn cần lựa chọn lốp có đúng thông số, kích cỡ với lốp cũ.

Để đảm bảo độ bền cho xe điện mini cũng như sự an toàn cho những lộ trình của bạn, hãy chú ý đến một số cách bảo quản chiếc lốp xe của bạn như chia sẻ trên đây nhé, đây là cách bạn bảo vệ xe cũng là bảo vệ mình, còn giúp bạn tiệt kiệm chi phí nữa.

>>>>Xem tiếp: Những dấu hiệu nhận biết pin xe điện mini yếu