Hướng dẫn sử dụng xe điện cân bằng 2 bánh

Posted by in Tin tức on Tháng Một 20, 2016 Comments off

Xe điện 2 bánh tự cân bằng là đồ chơi công nghệ đang rất hot tại Việt Nam. Tuy dễ hơn nhiều so với trượt patin nhưng những người lần đầu bước lên chiếc xe này cũng phải lúng túng. Để người mới chơi nhanh làm quen hơn chúng tôi sẽ hướng dẫn cơ bản những thao tác điều khiển xe điện cân bằng 2 bánh.

Xe điện cân bằng còn gọi là xe điện thông minh vì nó có thể cảm biến được tác dụng lực lực truyền vào 2 bàn chân của người chơi. Ví dụ như muốn tiến về phía trước người chơi có xu hướng nghiêng người ra trước do đó trọng lượng cơ thể sẽ tác động vào vành trên của chiếc xe giúp xe hiểu và chạy về trước. Đi lùi cũng vậy chỉ cần dồn trọng lượng cơ thể vào gót chân thì vành sau của xe sẽ nhận được lực tác động do đó sẽ chạy lùi. Quẹo trái hay phải hoặc xoay 360 độ thì sao ? Rất đơn giản nếu muốn sang trái thì bạn chỉ cần dồn trọng tâm vào chân trái. Sang phải cũng tương tự.

Bạn dồn trọng lượng cơ thể về phía trước càng nhiều thì xe điện tự cân bằng 2 bánh chạy càng nhanh về phía trước và phía sau cũng vậy. Mới ban đầu chơi đôi chân của bạn chưa làm quen với việc thăng bằng nên sẽ rất cứng và lắc lư liên tục nhưng bạn đừng lo cứ chơi vài lần là bạn sẽ làm quen được ngay thôi. Baby Plaza cũng đã mời mọi người ở công viên chơi thử, có bạn mới đầu cứ lắc lư 1 chỗ chẳng đi được chút nào nhưng chỉ mới 30’ thôi là chơi được. (À mới chơi đừng chạy quá nhanh có thể ê mông đấy :D)

Lưu ý là chiếc xe điện cân bằng 2 bánh chỉ chạy tốt trên những địa hình bằng phẳng, đừng mang ra đường đất chạy nhé. Khi xuống xe thì dừng xe lại rồi xuống không nên chạy cho nhanh rồi quăng xe nhảy xuống như vậy xe sẽ mất thăng bằng lăn lông lốc, va đập, vừa trầy xướt vừa dễ làm hỏng xe. Khi xe báo hiệu hết pin hãy mang sạc ngay nhé. Tuy xe chống thấm nước tốt nhưng cũng đừng chạy vào nơi ngập nước để giữ độ bền cho xe nha.

xe-dien-can-bang-sw-b2-9