Hướng dẫn sử dụng xe điện mini E Scooter được bền

Posted by in Tin tức về xe điện mini on Tháng Một 3, 2018 Comments off

Nhờ tính năng gọn nhẹ, dễ sử dụng cùng với các ưu điểm tiết kiệm và thân thiện với môi trường mà dòng xe điện mini E Scooter ngày càng được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa biết làm thế nào để đảm bảo an toàn và tuổi thọ của xe, vì vậy mà xecanbang.com xe chia sẻ cách sử dụng xe điện mini E Scooter được bền nhất:

Sạc pin xe điện mini đúng cách:

Vấn đề thường gặp ở xe điện mini là ở bình điện. Vì vậy, trong quá trình sử dụng xe, bạn không nên để hết cạn điện rồi mới đi sạc. Tốt nhất là bạn nên nạp điện hàng ngày kể cả khi không sử dụng đến xe. Nếu bình điện bị hư hỏng thì phải thay bình mới khá tốn kém.

Trong quá trình sạc pin, bạn tuyệt đối không được dốc ngược để đảm bảo tuổi thọ cho bình. Tốt nhất là bạn nên đặt xe trên bề mặt phẳng rồi cắm một đầu phích điện vào bình điện, đầu kia nối với bộ phận nạp điện có lỗ cắm bên hông. Sau đó, bạn nối bộ phận nạp điện với ổ cắm điện trong nhà thông qua phích cắm 220V.

Bộ phận nạp điện của xe điện mini được thiết kế theo cơ chế tự bảo vệ, để nạp đầy bình thường mất 5-6 tiếng, tuy nhiên nhờ cơ chế này khi bình điện đã nạp đủ, bạn có thể để kéo dài thời gian nạp đến 10 tiếng đồng hồ mà tuổi thọ của bình vẫn không bị ảnh hưởng gì.

Sử dụng đúng cách:

Khi sử dụng xem, bạn cần ngồi chắc chắn trên yên xe, hai chân chạm đất. Khi không thể chạm đất, bạn cần điều chỉnh lại yên xe thấp hơn cho phù hợp. Trong khi tay trái nắm chắc tay phanh, tay phải cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện rồi khởi động. Lúc này, đèn hiển thị sáng để báo nguồn đã sẵn sàng.

Sau khi đã thực hiện các thao tác trên, bạn thu chân phải lên chỗ để chân, chân trái vẫn chạm đất rồi từ từ thả lỏng tay thắng. Chân phải đạp mạnh dần lên để xe chạy. Trong lúc đó, tay phải cần phải điều chỉnh tay ga vào trong theo chiều ngược kim đồng hồ để xe khởi động. Góc vặn của tay ga càng lớn thì tốc độ chạy xe càng nhanh hơn.

Trên thực tế dòng xe điện mini này rất dễ sử dụng, nếu bạn biết đi xe máy thì sử dụng dòng xe này chỉ là “chuyện nhỏ”

Chạy đúng tốc độ:

Khi xe vừa khởi động, bạn tăng tốc độ từ từ và đặc biệt tránh vặn hết ga để tránh làm hư hỏng nguyên kiện điện và lãng phí điện. Xe càng ít sử dụng đến phanh thì lượng điện tiêu thụ sẽ càng thấp.

Xe điện mini E Scooter trung bình chỉ cho phép tải trọng tối đa là 80kg, nên nếu quá tải bình ắc quy sẽ nhanh hỏng. Nhiều loại xe hiện có thể chạy với tốc độ lên đến 30km/h, tương đương với vận tốc trung bình của một chiếc xe máy nhưng bộ phanh chỉ bảo đảm an toàn khi xe chạy với vận tốc tối đa là 20-25 km/h. Vì vậy bạn nên nên giữ đúng tốc độ này để đảm bảo an toàn.

Khi dừng xe:

Khi dừng xe hoặc xuống để dắt xe, bạn nên tắt công tắc điện để tránh vô ý vặn tay ga làm xe đột ngột khởi động dễ làm ngã xe, hư xe

Bảo quản cho xe điện mini:

+ Bạn nên kiểm tra các bộ phận chuyển động của xe thường xuyên xem có bị kẹt hay không. Dây phanh, đèn, còi phải luôn đảm bảo hoạt động bình thường.

+ Khi không dùng đến xe, bạn vẫn cần thường xuyên nạp điện để kéo dài tuổi thọ của bình. Tốt nhất, 7-10 ngày bạn nạp lại một lần.

Ngoài các nguyên tắc kể trên, để an toàn khi sử dụng xe điện mini E Scooter, bạn cần phải chọn mua được sản phẩm tốt. Nếu mua phải một chiếc xe chất lượng kém thì dễ hỏng hóc lại kén linh kiện thay thế. Do đó nên chọn mua tại nơi uy tín với chính sách bảo hành đảm bảo.

Xecanbang.com là nhà cung cấp xe điện hàng đầu hiện nay với rất nhiều mẫu mã, chính sách bảo hành tốt, cung cấp linh kiện thay thế.

Bạn có thể đặt mua tại Website: https://xecanbang.com/danh-muc/xe-dien-mini/

Hoặc tại Facebook: https://www.facebook.com/xediencanbang2banh/

Hotline: (028) 3846 1640