Chọn xe đạp cho trẻ em phù hợp

Khi bạn đã sẵn sàng cho con bạn đi xe đạp, xecanbang.com sẽ cung cấp nhiều lựa chọn xe đạp cho trẻ em. Từ xe đạp cân bằng cho những bé nhỏ học cách đi xe đạp đến những chiếc xe đạp dành cho bé lớn cỡ lớn, có rất nhiều lựa chọn cho bé.

Kích thước xe đạp cho trẻ em:

Xe đạp của trẻ em được đo bằng kích thước bánh xe, không phải kích thước khung xe. Lựa chọn tốt nhất kích thước nào phù hợp với con của bạn chính là cảm giác thoải mái của bé khi ngồi trên xe đạp.

Kích thước bánh xe phổ biến nhất dành cho trẻ em là 12″, 14″, 16″, 18″, 20″ và 24″. Hãy chắc chắn rằng con bạn có thể đứng trên chiếc xe đạp với cả hai chân đặt được trên mặt đất. Bé cảm thấy thoải mái và kiểm soát được xe đạp mọi lúc.

Bạn không nên mua một chiếc xe đạp cho bé quá lớn và nghĩ rằng sau đó bé lớn lên cũng có thể dùng được. Làm như vậy có thể làm trẻ không thỏa mái và thiếu tự tin với chiếc xe quá khổ. Một chiếc xe đạp có kích thước phù hợp sẽ dễ dàng hơn cho trẻ em để xử lý, ít gây nguy hiểm và thú vị hơn rất nhiều. Và đừng quên mũ bảo hiểm cho bé nhé.

Các loại xe đạp cho bé

1. Xe đạp cân bằng

Xe đạp cân bằng là xe đạp có cấu tạo đơn giãn nhất — không có bàn đạp và xích, chỉ gồm bánh xe và khung xe. Khi trẻ em đi bộ hoặc đi dọc trên xe đạp cân bằng của chúng, bàn chân của bé sẽ hoạt động như hệ thống phanh của chúng. Một chiếc xe đạp cân bằng dạy bé từ 2 đến 5 tuổi cách phối hợp lái và học cách cân bằng. Khi bé thành thạo thì việc chuyển đổi sang đạp xe đạp có bàn đạp càng dễ dàng.

 

2. Xe đạp có 2 bánh phụ

Xe đạp trẻ em có bánh phụ có thể giúp trẻ tăng cường sự tự tin cần thiết để bé có thể bắt đầu tự cưỡi xe. Khi bé đã đủ tự tin thì tháo bỏ các bánh phụ này ra.

 

 

3. Xe đạp moóc

Một chiếc xe đạp moóc cho phép con bạn đạp xe và cảm thấy độc lập, mặc dù bé vẫn dựa vào bạn để cân bằng và kiểm soát. Chiếc xe đạp một bánh này gắn vào vị trí ghế ngồi của bạn hoặc trên giá đỡ phía sau để nó có thể di chuyển. Một chiếc xe đạp moóc nói chung là tốt cho bé từ 4 đến 7 tuổi.

 

4. Xe đạp 3 bánh:

Xe đạp 3 bánh có thiết kế 3 bánh xe với một bánh phía trước 2 bánh sau, giúp bé trong giai đoạn đầu làm quen với xe đạp, thiết kế 3 bánh để giữ thăng bằng. Xe này phù hợp với bé từ 2 đến 5 tuổi.

 

 

5. Xe đạp 2 bánh cho trẻ em

Khi con bạn đã sẵn sàng cho xe đạp hai bánh của riêng mình, hãy đảm bảo việc tránh nhầm lẫn thường gặp khi mua một chiếc xe đạp quá kích thước so với bé.

Xe đạp trẻ em 2 bánh bao gồm xe đạp với các thanh phẳng, đây là phiên nhỏ của các phiên bản người lớn, với tay lái thẳng con bạn vào vị trí cưỡi tốt hơn. Nếu con của bạn đạp xe xung quanh khu phố hoặc đi đến trường, một chiếc xe đạp 2 bánh là một lựa chọn tốt. Nếu bé mới học đạp xe thì day bé cách phanh xe để đảm bảo an toàn.

Một số mẫu xe đạp 2 bánh cho bé:

Xe đạp Cruiser

Những chiếc xe đạp đơn giản này tập trung vào thiết kế với kiểu dáng hấp dẫn và màu sắc độc đáo. Các mẫu xe đạp Cruiser có lốp xe rộng cho sự ổn định, hệ thống phanh bánh răng một tốc độ đơn giản, chỗ ngồi thoải mái và khung thép bền. Sử dụng chúng cho những chuyến đi ngắn trên những con đường đi bằng phẳng.

 

 

Xe đạp BMX cho trẻ em

Ban đầu xe đạp này có thiết kế như kiểu xe đạp đua, xe đạp BMX hiện nay phổ biến cho tất cả địa hình từ đạp tại nhà hay tại công viên… Xe đạp BMX đi kèm với lốp xe to và khung nhẹ. Nó thường có bánh xe 20 ” và một số xe đạp BMX bánh nhỏ hơn với bánh xe 16″.

 

 

Xe đạp leo núi cho trẻ em

Để phù hợp với của trẻ em, xe đạp leo núi thường có bánh xe 24 “, so với 26”, 27,5 “và 29” bánh xe lớn hơn dành cho người lớn. Hầu hết các phiên bản xe đạp dành cho người lớn ít tốn kém hơn với các bộ phận đơn giản hơn và chỉ có dĩa treo trước chứ không phải là hệ thống treo hoàn toàn. Dĩa treo hấp thụ va chạm ở đường mòn, giúp giảm mỏi tay và cánh tay khi đi. Nói chung, xe đạp leo núi dành cho trẻ em phù hợp với trẻ em từ 10 đến 13 tuổi, nhưng điều này phụ thuộc nhiều vào sự phát triển và kỹ năng của trẻ. Trẻ nhỏ hơn có thể bắt đầu đạp xe với bánh xe 20 “.