Những yếu tố quyết định đến quãng đường di chuyển của xe điện mini

Posted by in Tin tức về xe điện mini on Tháng Một 13, 2018 Comments off

Xe điện mini (hay còn gọi là xe điện E Scooter) đây là một dòng xe điện mới được nhiều người lựa chọn hiện nay nhờ thiết kế nhỏ – gọn – tiện dụng, thân thiện với môi trường cùng với nhiều tiện ích, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Đa số các dòng xe điện mini trên thị trường hiện nay có khả năng di chuyển với quãng đường dài khoảng 20-25 km cho một lần sạc đầy điện. Tuy nhiên sẽ có một vài yếu tố ảnh hưởng đến quãng đường dài nhất mà xe điện mini có thể di chuyển được đề cập trong bài viết dưới đây mà bạn có thể tham khảo:

Bình ắc quy / pin xe điện mini:

Nguồn cung cấp điện năng được ví như “quả tim” của xe điện mini là pin hoặc ắc quy. Đây chính là bộ phận quan trọng nhất để cho phép quãng đường xe di chuyển được là bao xa và trong thời gian bao lâu. Các dòng xe điện mini có thể được trang bị ắc quy hay pin, nếu nguồn năng lượng này có dung lượng càng lớn thì quãng đường mà xe đi được càng xa và tích điện cho quãng đường đi được lâu hơn. Trên các dòng xe điện mini hiện nay chủ yếu phổ biến là loại ắc quy 24V, Pin loại 24V, 36V cho quãng đường đi được của xe điện khá ấn tượng từ khoảng 20 tới 30km.

Vận tốc khi di chuyển của xe điện mini

Để đáp ứng được vận tốc nhanh đạt mức tối đa mà bạn mong muốn ở xe điện mini thì chắc chắn năng lượng tiêu hao cho vận tốc đó cũng cần nhiều hơn so với việc di chuyển bằng vận tốc giới hạn cho phép. Nếu đi theo đúng vận tốc mà nhà sản xuất đưa ra cho bạn thì chắc chắn quãng đường cho mỗi lần sạc cũng sẽ tối ưu nhất mà bản chất mỗi xe có thể đạt được. Điều này cũng dễ dàng giải thích vì sao vận tốc điều khiển của xe lại ảnh hưởng tới quãng đường. Đốt năng lượng cho vận tốc nhanh thì tất nhiên quãng đường xe đi được sẽ bị giảm xuống.

Dễ nhận thấy, nếu bạn di chuyển xe trên địa hình bằng phẳng thì điện năng tiêu hao cho quá trình di chuyển cũng được tiết kiệm hơn. Ngược lại, nếu quãng đường bạn đi ghồ gề hay phải leo dốc liên tục thì điện năng sẽ bị tiêu tốn khá nhiều. Điều này giải thích lý do trong một số trường hợp bạn đang leo dốc mà xe bị dừng lại lưng chừng.

Để có thể dùng triệt để những tiện ích mà xe điện mini mang lại, bạn hãy chú ý tới những yếu tố này và đặc biệt sử dụng xe đúng cách để có được những cảm trải nghiệm tuyệt vời nhất.