Trải nghiệm cùng xe điện cân bằng 7 ngày

Cùng theo dõi sự trải nghiệm xe điện cân bằng trong 7 ngày của anh Alex Heath – một nhân viên văn phòng, xem quá trình anh đã sử dụng xe điện cân bằng di chuyển đến nơi làm việc và sinh hoạt trong vòng 1 tuần như thế nào nhé?

Anh đã sử dụng chiếc xe điện 2 bánh tự cân bằng ở văn phòng làm việc của chính mình liên tục trong 1 tuần thay vì đi bộ trong nhà bếp, văn phòng và gặp gỡ đồng nghiệp của mình. Đương nhiên, không phải 100% thời gian anh sử dụng chiếc xe này vì có những khoảng thời gian như lên xuống cầu thang…khoảng 80% thời gian anh đã sử dụng chiếc xe này.

Cùng xem những chia sẽ của anh Alex Heath về quá trình trải nghiệm của mình:

Anh đã sử dụng chiếc xe điện 2 bánh này như thế nào?

Lúc đầu, bạn sẽ gặp phải một số trở ngại khi sử dụng chiếc xe điện cân bằng này. Tôi cảm thấy việc sử dụng chiếc xe này giống như việc kết hợp giữa sử dụng giày Patin và Ván trượt cùng lúc vậy. Nó làm tôi phải mất đến hơn 30′ mới có thể cảm thấy thoải mái khi cân bằng và di chuyển tự tin trên chiếc xe này. Lúc trước tôi là nhà Vô địch môn trượt Patin ở trường trung học, chắc có lẽ điều này đã giúp tôi phần nào làm quen dễ hơn với chiếc xe này.

Sau quá trình làm quen của ngày đầu tiên, tôi có thể trình diễn một vài kỹ thuật nho nhỏ như qua trái, phái, tiến lùi, xoay vòng…tự tin hơn

Trong khi lướt với chiếc xe điện 2 bánh này xung quanh văn phòng, tôi đã rút ra được đâu là điều khó nhất khi sử dụng chiếc xe này, đó chính là việc lên và xuống xe. Tôi cũng đã truyền đạt lại cho những đồng nghiệp của tôi quan tâm đến.

Cách đơn giãn để bước len xe là nên bước lên bằng chân thuận trước, cho đến khi nào chiếc xe nhận được cân bằng 1 bên và “Bíp” 1 tiếng thì lúc đó hãy nên đặt chân còn lại lên xe.

Bước xuống xe có lẽ là điều khó khăn nhất, nhiều đồng nghiệp của tôi đã bị ngã khi xuống không đúng cách bằng cách nhảy bằng hay chân ra khỏi xe. Cách tốt nhất để xuống xe cũng tương tự như việc lên xe. Bạn chỉ việc dồn trọng tâm vào 1 chân trụ và cân bằng lên đó trong khi chân còn lại bước xuống xe, ngay khi chân còn lại chạm đất bạn nhấc chân trụ lên và ra khỏi xe. Chỉ cần làm đúng như vậy là bạn có thể xuống xe an toàn.

Rất nhiều người khi mới tập xe điện cân bằng thường không giữ được cân bằng và hay bị lắc lư, điều này là hoàn toàn bình thường vì cơ thể lúc này đang thích nghi với chế độ cân bằng của Xe. Việc duy nhất bạn cần làn là thư giãn và để chiếc Xe làm công việc của nó, một thời gian bạn sẽ quen ngay thôi.

Xe điện cân bằng rất nhạy và việc điều khiển chiếc xe phụ thuộc 99% vào đôi chân của bạn, chỉ cần bạn điều khiển được đôi chân bạn sẽ điều khiển được chiếc xe. Chính vì vậy việc nghiêng người về phía trước và phía sau là 1 điều hoàn toàn không cần thiết. Việc đặt chân trên 2 bàn để chân cũng quan trọng không kém. Bạn nên đặt 2 bàn chân thẳng lên xe sao cho thật thoải mái. Việc tác động lực quá nhiều vào gót chân và mũi chân sẽ làm cho chiếc xe di chuyển theo hướng mà bạn không thể kiểm soát được. Vì vậy hãy tác động lực khi bạn cảm thấy mình đã làm chủ được chiếc xe.

Thật ra việc sử dụng chiếc xe đơn giãn hơn bạn nghĩ rất nhiều, chỉ cần làm quen bước đầu thì sau đó bạn chắc chắn sẽ chinh phục được nó thôi.

Phản ứng của mọi người xung quanh khi thấy anh sử dụng xe điện cân bằng:

Nhiều người tỏ ra thích thú khi thấy tôi sử dụng chiếc xe này vì họ còn thấy nó mới lạ, Phản ứng phần lơn mà tôi nhận được khi tôi lái chiếc xe này đi ngang qua họ chính là 1 tiếng “Ồ” và cười thích thú. Phần còn lại tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của tôi cũng như của họ. Nhưng trong 7 ngày sử dụng tôi chưa có một rủi ro nào xảy ra cả.

Chiếc xe mà tôi sử dụng có tốc độ di chuyển cũng không quá lớn nên khá an toàn nhưng đôi lúc tôi cũng cảm thấy nó quá nhanh khi sử dụng trong phòng làm việc

7 ngày tôi nhận được điều gì?

Sau khi thấy thích thú, các đồng nghiệp của tôi cũng tò mò thử chiếc xe này, họ có những phản hồi khá tốt: “Xe này hay dữ vậy”, “Lái xe này ra đường thì ngầu khỏi nói luôn”. Nhiều người cũng không quen được chiếc xe này trong lần thử đầu tiên và lập tức nhảy xuống xe nhưng hầu hết đều thừa nhận rằng sử dụng xe này thực sự rất “Cool”.

Tôi không thể chắc chắn khi nào thì chúng mới đạt đến độ phổ biến như Ván trượt và Patin nhưng không thể từ chối rằng sau 1 tuần sử dụng chiếc xe này tôi cảm thấy rất vui và tiện lợi.”