Ưu điểm và nhược điểm của xe điện mini chạy ắc quy

Xe điện mini sử dụng ắc quy là dòng xe xuất hiện phổ biến trên thị trường. Ắc quy là loại nguồn điện khá quen thuộc trong các phương tiện đi lại từ ô tô, xe máy đện xe đạp điện. Hiện nay, trên thị trường dòng xe điện mini chạy ắc quy đang được sử dụng khá rộng rãi. Vậy xe điện mini sử dụng nguồn năng lượng ắc quy có những ưu điểm và nhược điểm gì nổi bậc?

Cùng chúng tôi tìm hiểu để đưa ra những lựa chọn tốt nhất khi quyết định mua xe điện mini nhé:

Ưu điểm của xe điện mini chạy bằng Acquy:

Khả năng phóng điện cực tốt:

Xe điện mini sử dụng ắc quy có độ phóng điện rất mạnh mẽ, khả năng phóng điện nhạy. Điều này giúp cho xe có được tốc độ cao khi vận hành. Thường thì những chiếc xe sử dụng ắc quy có vận tốc từ 25 – 30 km/h. Xe có thể di chuyển với tốc độ cao nhờ dòng điện lớn hơn là dòng xe chạy pin.

Tốc độ của những chiếc xe điện mini sử dụng ắc quy hoàn toàn có thể nâng cấp bằng cách kết nối nhiều bình ắc quy với nhau. Việc kết nối liên kết nhiều bình ắc quy với nhau, sức mạnh phóng điện cũng sẽ tăng lên, từ đó giúp tốc độ của xe cũng nâng cao đáng kể.

Dễ dàng thay thế:

Với bình ắc quy là nguồn điện rất phổ biến, khi bị hư hỏng hay cần thay thế, nâng cấp thì bạn dễ dàng tìm đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa xe điện để thay thế.

Giá thành hợp lý

Giá thành của một chiếc xe điện mini rẻ hơn so với giá thành của chiếc xe sử dụng Pin. Giá thành khi thay một bình ắc quy cũng khá rẻ, dao động từ 350.000Đ – 550.000Đ.

Nhược điểm của xe điện mini chạy bằng Acquy:

+ Thời gian sạc điện nói chung của xe chạy ắc quy sẽ lâu hơn với dòng xe điện mini chạy bằng pin. Trung bình với dòng xe này phải mất từ 6 – 8 tiếng mới sạc đầy được.

+ Trọng lượng xe sử dụng ắc quy thường có trọng lượng nặng hơn.

Dựa vào những ưu và nhược điểm của xe điện mini chạy bằng ắc quy thì nếu bạn muốn một chiếc xe giá rẻ hơn và có tốc độ cao thì hãy lựa chọn xe chạy bằng acquy này.

>>>Tham khảo mẫu xe điện mini chạy bằng ắc quy