Ưu và nhược điểm của xe điện mini E-scooter chạy bằng Pin lithium

Posted by in Tin tức về xe điện mini on Tháng Một 17, 2018 Comments off

Để đáp ứng nhu cầu di chuyển trong thành phố, những khu vực gần của các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, chị em nội trợ…dòng xe điện mini đã ra đời và ngày một cải tiến chất lượng để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng sử dụng, như một giải pháp thay thế các phương tiện di chuyển khác. Dòng xe điện mini E-scooter này có 2 loại: loại chạy bằng pin và loại chạy bằng ắc quy, tùy vào sở thích của mỗi người mà có một sự lựa chọn loại xe mình thích.

Pin được sử dụng là pin lithium-ion, hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến loại xe điện mini E Scooter chạy bằng pin, những ưu điểm và nhược của loại xe sử dụng nguồn năng lượng này:

Ưu điểm của xe điện mini chạy bằng pin:

Tiết kiệm chi phí: Dòng xe điện mini nói chung có nguồn năng lượng là điện nên sẽ tiết kiệm chi phí về xăng dầu rất nhiều cho người sử dụng. Hơn nữa, việc sử dụng xe điện mini còn giúp bạn tiết kiệm các chi phí khác như: chi phí gửi xe, chi phí bảo dưỡng…điều ít hơn so với xe máy.

Bên cạnh đó, giá của một chiếc xe điện mini chạy bằng pin từ 4 triệu trở lên, thấp hơn rất nhiều so với một chiếc xe máy. Nên hoàn toàn phù hợp cho những người sử dụng muốn tiết kiệm chi phí về phương tiện di chuyển hay muốn tìm thêm một phương tiện tiện ích.

Quãng đường di chuyển với xe điện mini cũng khá lý tưởng, với một lần sạc đầy thì xe chạy pin có thể đi tới quãng đường từ 20-30km tùy từng loại pin 24V hay pin 36V. Một phần vì pin lưu trữ điện năng được nhiều hơn một phần từ trọng lượng nhẹ giúp xe tiết kiệm năng lượng hơn so với thiết kế khá cồng kềnh của xe sử dụng bình ắc quy. Việc lưu trữ được nhiều điện năng hơn và thời gian sạc nhanh hơn sẽ cho xe điện mini khá nổi bật và được nhiều người lựa chọn.

Trong khi acquy phải sạc từ 6-8 tiếng thì xe chạy pin chỉ mất từ 5-6 tiếng là sạc đầy. Nếu biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách thì pin xe điện có thể sử dụng tốt trong khoảng từ 3-5 năm mới phải thay pin mới.

Một số nhược điểm của xe điện mini sử dụng pin lithium:

Nếu quá trình sử dụng xe điện mini E-scooter của bạn là thường xuyên thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng thường xuyên thì chất lượng pin vẫn xuống cấp theo thời gian. Vì thế nếu bạn ít sử dụng xe điện mini thì cũng lên sạc thường xuyên ít nhất 1 tuần để đảm bảo pin không bị cạn kiệt và bị chai khi sử dụng trở lại. Một lưu ý nữa là nếu bạn sạc không đúng điện áp cho pin thì pin rất dễ bị hỏng.

Pin- Litium sẽ khó tìm mua hơn – Hầu như pin này rất ít nơi bán, khi muốn mua pin thay thế bạn phải chờ thời gian đặt hàng, vận chuyển

Giá của xe điện mini sử dụng pin sẽ cao hơn so với ắc quy một vài triệu đồng. Vì vậy, khi phải thay mới thì cũng tốn kém hơn. Bù lại thì pin sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn.

Loại xe điện mini E Scooter sử dụng pin:

+ Xe điện Mini E-Scooter Pin Li-po 24V  Có giá 4.850.000đ

+ Xe điện Mini E-Scooter Pin Li-po 36V  Có giá 6.200.000đ