Xe điện mini sạc không vào – Nguyên nhân và cách khắc phục

Posted by in Tin tức về xe điện mini on Tháng Một 22, 2018 Comments off

Khi sử dụng xe điện mini một vấn đề được nhiều người quan tâm là tình trạng xe điện mini sạc không vào. Trong cấu tạo của xe điện mini thì nguồn điện đóng vai trò quan trọng nhất của xe vì nó quyết định cho sự vận hành của xe. Nếu như chiếc xe điện mini của bạn bị lỗi về nguồn điện thì tất nhiên nó sẽ không thể chạy được. Cùng Xecanbang.com tìm hiểu về tình trạng xe điện mini sạc không vào: nguyên nhân và cách khắc phục nó.

Khi xe điện mini của bạn sạc không vào có thể do một trong các nguyên nhân sau

Do bộ sạc bị hỏng

+ Biểu hiện: bộ sạc báo đèn đỏ nhưng sạc mãi không vào điện và đèn báo bị ngắt thường có mài xanh nhưng không sáng.

+ Cách khắc phục: Bạn nên đến cửa hàng mua xe và bảo hành bộ sạc điện hay mua bộ mới, giá thị trường đối với loại sạc này cũng tương đối rẻ.

Do lỏng dây pin, ắc quy:

+ Biểu hiện: khi cắm sạc thì điện báo đèn xanh giống như lúc đầu, lúc đầy điện sạc báo tự ngắt điện nhưng bình ắc quy lại không tích được điện.

+ Cách khắc phục: Bạn gỡ ắc quy lên để kiểm tra dây, nguồn xe nối với ắc quy có bị lỏng hay đứt không, nếu không lỏng thì bạn tháo hộp ắc quy ra và kiểm tra xem cầu trì có bị hỏng không? Nếu bị hỏng bạn có thể đấu trực tiếp vào để dùng tạm rồi sau đó mua cầu chì mới để thay thế.

Nếu như cầu trì cũng không bị hỏng thì bạn nên tiếp tục kiểm tra xem dây nối giữa các cục ắc quy có bị tuột hay bị lỏng không, nếu tuột thì gắn chúng lại

Do dây nối giữa bình ắc quy lên chân sạc

Bạn kiểm tra xem phần dây nối giữa bình ắc quy lên chân sạc bên trên xe có bị bị đứt hoặc không tiếp xúc.

+ Biểu hiện: sạc điện báo đèn xanh mà kiểm tra 2 vấn đề trên không phải. Cách thử là bạn nhấc hẳn bình ắc quy ra để cắm sạc trực tiếp vào. Nếu như vào điện thì chắc chắn dây này đã bị hỏng.

+ Cách khắc phục: Mang xe đến các cửa hàng uy tín để sửa hay thay thế. Hoặc bạn có thể tự tháo cốp ra và thay cũng rất đơn giản.

Ngoài những nguyên nhân thường gặp ở trên thì có thể gặp một số trường hợp khác:

– Bạn sạc nhiều giờ liền mà điện tích được rất ít, khi đó bạn hãy tính xem xe của bạn đã đi được thời gian dài chưa ít nhất là 1 năm, nếu chưa được 1 năm thì do yếu tố khác, nếu đã dùng được 1 năm hay hơn thì bạn nên thay bộ ắc quy mới.

– Bạn thử mở ắc quy ra xem có bị phồng không, nếu bị phồng to thì có thể ắc quy đã hỏng, còn nếu vẫn còn vuông vắn thì có thể dùng dây thử điện nối 2 đầu âm dương lại với nhau, nếu phát ra tia lửa mạnh có màu vàng thì ắc quy vẫn còn tốt, khi tia lửa yếu màu xanh thì ắc quy đã bị yếu. Khi ắc quy đã bị yếu cách duy nhất là bạn nên thay mới để xe hoạt động như thường

Trên đây là vấn đề Xe điện mini sạc không vào – nguyên nhân và cách khắc phục chúng, các bạn có thể tham khảo và áp dụng vào với chiếc xe điện mini của mình.

Trong những trường hợp xe điện mini của bạn sạc không vào, cách khắc phục không mấy hiệu quả hay bạn chưa có kiến thức về sửa chữa dòng xe này thì tốt nhất nên mang đến cửa hàng xe điện uy tín để họ kiểm tra và khắc phục cho bạn nhé.

>>>Tham khảo thêm: Những dấu hiệu cho thấy pin xe bị yếu